Cách sơ chế sợi hủ tiếu khô Sa Đéc

Bước 1:

Ngâm sợi hủ tiếu khô trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo

Bước 2:

Dùng cho món hủ tiếu nước

      Để sợi hủ tiếu khô sau khi ngâm vào tô cho thêm nguyên liệu vào tùy thích, sau đó chế nước súp vào là dùng thôi.

Dùng cho món hủ tiếu khô

      Để sợi hủ tiếu khô sau khi ngâm vào tô, nấu nồi nước pha thêm ½ muỗng cà phê dầu ăn vào, dầu ăn sẽ giúp sợi hủ tiếu tơi ra không bị dính, khi nước sôi  ta chế nước vào tô để chần sợi hủ tiếu rồi đổ nước ra liền, lập lại 2-3 lần tùy theo độ mềm sợi hủ tiếu khi ngâm. Sợi hủ tiếu vừa chín tới sẽ giữ được độ dai ngon.

Dùng cho món hủ tiếu xào

     Cách sơ chế giống như món hủ tiếu khô, nhưng chần sợi hủ tiếu qua nước sôi 1 lần, không làm chín sợi hủ tiếu, vì sợi hủ tiếu chín khi xào sẽ mềm nhão không ngon.

Lưu ý:

Sợi hủ tiếu khô không ngâm qua nước lạnh, trụng trực tiếp vào nước sôi, sợi hủ tiếu sẽ bị lèn, mềm nhão và không còn dai ngon.

Với cách sơ chế đơn giản trên các bạn sẽ có được sợi hủ tiếu dai, ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Người Sa Đéc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon