Cách nấu hủ tiếu gà ngon đúng điệu

Thường khi nói đến món hủ tiếu, nhiều người liền nghĩ ngay đến hủ tiếu nấu với thịt heo, để thay đổi khẩu vị cho bữa ăn sáng hay những ngày cuối tuần của gia đình, nay hủ tiếu Sa Đéc chia sẽ đến tất cả mọi người cách nấu món hủ tiếu gà.

Hủ tiếu gà là một trong những món ăn đơn giản dễ làm, hợp với những bữa ăn gia đình, ngon miệng, độc đáo lại còn rất dinh dưỡng.

Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, không tốn nhiều chi phí lại đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần ra quán ăn. Hãy học ngay bí quyết nấu hủ tiếu ngon hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu để nấu hủ tiếu gà:

Gà ta: 1 con

Hủ tiếu tươi Sa Đéc hoặc hủ tiếu khô Sa Đéc: 500gr

Hành tây: 1 củ

Củ cải đỏ: 2 củ

Củ cải trắng: 2 củ

Giá + hẹ: 200gr

Hành lá, hành củ, tỏi, ngò rí,

Gia vị: nước mắm, bột niêm, dầu, muối, tiêu, chanh, ớt…..

Các bước nấu hủ tiếu gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mua về bạn cần đi vặt lông và rửa sạch sẽ. Để gà thơm ngon và không bị hôi, bạn nên dùng hỗn hợp: muối, gừng đập dập băm nhỏ sát đều thân gà rồi rửa lại với nước sạch. Kế tiếp bạn chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Sau khi chặt gà xong chúng ta sẽ bắt đầu ướp gà với công thức 1 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng dầu hào… . Tiếp đó bạn tiến hành trộn kĩ hỗn hợp và ướp gà trong 15-20 phút để thịt ngấm và hòa quyện với gia vị.

Sơ chế thịt gà

Rửa sạch cà rốt, củ cải trắng, ngò rí và hành lá. Cắt củ cà rốt và củ cải trắng thành từng khúc nhỏ. Đối với ngò rí và hành lá thì cắt nhỏ. 

Trụng sợi hủ tiếu trong nước sôi 1-2 phút, vớt ra để ráo. Nếu sử dụng sợi hủ tiếu khô, thì ngâm hủ tiếu khô trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo, rồi trụng nhanh qua nước sôi (lưu ý sợi hủ tiếu khô không ngâm qua nước lạnh, trụng trực tiếp vào nước sôi, sợi hủ tiếu bị lèn, nhảo, mất độ dai sẽ không ngon)

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Nấu nước dùng

Các bạn phi hàng tỏi vào trong một chiếc nồi lớn với dầu. Cho gà sau khi đã ướp vào xào. Lưu ý các bạn nên đảo đều tay để thịt gà được săn đều lại. Khi thịt gà đã săn. Các bạn cho 2 – 2,5 lít nước dùng vào rồi đậy vung. Chờ cho đến khi nồi sôi các bạn có thể củ cải và cà rốt vào bên trong. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp nhé

Thành phẩm:

Nước dùng từ gà ngọt, thanh và trong. Thịt gà mềm ngon. Phần sợi hủ tiếu mềm, dai nhẹ. Nên dùng chung hủ tiếu với chanh, ớt và xà lách để tăng thêm vị ngon của món ăn.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cách nấu hủ tiếu gà với một vài mẹo nhỏ trên là bạn có thể bắt tay vào bếp và chế biến một nồi hủ tiếu gà ngon tuyệt hảo cho cả nhà rồi. Chúc các bạn thành công!

Người Sa Đéc ngày 17/12/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon